วันเสาร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2557

ราดหน้าเส้นใหญ่กุ้งสด





ส่วนผสม

กุ้งแชบ๊วย 6 ตัว (แกะเปลือกผ่าหลัง)
คะน้า (หั่นท่อนขนาด 2-3 นิ้ว)
เส้นใหญ่ 1 ถ้วย
แครอท (หั่นแว่น)
เห็ดฟาง 5 ดอก (ผ่าครึ่ง)
แป้งมัน 2 ชต.
น้ำมันพีช 2 ชต.
ซีอิ้วดำ 1 ชต. (เอาไว้ผัดกับเส้นใหญ่)
กระเทียมใหญ่ทุบ 4 กลีบ
น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
พริกไทยป่น 1/2 ชช.
ซีอิ้วขาว 2 ชช.
น้ำมันหอย 1 ชต.
น้ำซุปไก่ 1 ถ้วย


วิธีทำ
1.ผัดเส้นใหญ่กับน้ำมันพืช เติมซีอิ้วดำลงไปผัดพอให้เข้ากัน พักไว้ก่อน
2.เติมน้ำซุปไก่ลงในกะทะ ใส่กระเทียมทุบ,แครอท,ก้านคะน้า รอให้เดือด
3.เติมกุ้ง,เห็ดฟาง,ใบคะน้า ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว,น้ำมันหอย,น้ำตาลทราย,พริกไทยป่น คนให้เข้ากันดี
4.พอน้ำซุปเดือด เติมแป้งมันละลายน้ำลงไป พอน้ำซุปข้นขึ้นเป็นอันเสร็จ
5.ตักน้ำราดบนเส้นใหญ่ที่ผัดไว้แล้ว พร้อมเสริฟ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น