วันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2557

กระดูกหมูอ่อนสับผัดเผ็ดใบยี่หร่า




ส่วนผสม

 กระดูกหมูอ่อนสับละเอียด
 พริกแแกงเผ็ด
 ใบยี่หร่าสด
 พริกขี้หนูแดง
 กระเทียม
 น้ำตาลทราย
 น้ำปลา
  ซีอิ๊วขาว
  ซอสหอยนางรม
  พริกไทยดำป่น
 น้ำตาลทราย
  ผงชูรส
 น้ำมันพืช


วิธีทำ

นำกระดูกหมูอ่อนมาสับให้ละเอียด พักไว้ ตำพริกและกระเทียมให้ละเอียด พักไว้ ตักพริกแกงเผ็ด หนึงช้อนโต๊ะ พอประมาณ เด็ดใบยี่หร่า เตรียมไว้ เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก้อลงมือผัดเลยค่ะ
นำกะทะตั้งไฟ ให้ร้อน เติมน้ำมันพืชพอประมาณ รอให้น้ำมันร้อน ใส่พริกกับกระเทียมที่ตำไว้แล้วมาลงผัดให้หอม และ เครื่องแกงเผ็ดลงตามไปผัดให้หอม ใส่กระดูกอ่อนหมูที่สับลงไปผัดรวนจนสุก ปรุงรสได้เลยค่ะตอนนี้  น้ำตาลทราย  น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และ ผงชูรส ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันอีกครั้งแล้วจึงใส่ใบยี่หร่า ลงผัดท้ายสุด ชิมรสตามชอบค่ะ แล้วยกลงตักใส่จาน รับประทานขณะร้อนๆๆกับข้าวสวย อร่อยมากมาย เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น