วันเสาร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2557

ต้มเส้นตรีนไก่

 


ส่วนผสม

วุ้นเส้น
ตีนไก่ ปีกไก่ น่องไก่ เลือดไก่ หรือ เลือดหมู ตามชอบ
กระเทียมดอง
รากผักชี
เกลือ
ซอสซีอิ๊วดำ
ซอสซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส
ผงปรุงรสไก่
น้ำตาลกรวด
ต้นหอม
ผักชี
กระเทียมเจียว
พริกไทยป่น

วิธีทำ

ต้มน้ำให้เดือดใส่เครื่องปรุงลงในหม้อ เช่น รากผักชี เกลือ น้ำตาลกรวด กระเทียมดอง ผงปรุงรสไก่และซอสต่างๆๆลงๆไป ตามด้วยเนื้อไก่ส่วนต่างๆตามต้องการลงต้มพร้อมกัน จนตีนไก่เปือยนุ่ม ชิมรสตามชอบ เวลาจะรับประทานก็ลวกวุ้นเส้นให้สุก พร้อมผักตามชอบ ตักน้ำซุปและตีนไก่ใส่ลงในชาม ปรุงรสเหมือน เรากินก๋วยเตียว แบบเดียวกันค่ะ  มี กระเทียมเจียว พริกป่น น้ำส้มพริกดอง น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ต้นหอม  ผักชี  โรยหน้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น