วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2556

แซนวิช



  1. ส่วนผสม
     ขนมปัง
    สับปะรดสไลซ์ 2 ชิ้น
    เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
    ซอสเทอริยากิ 1/3 ถ้วยตวง
    อกไก่ชิ้นบาง 2 ชิ้น
    หอมใหญ่สไลซ์ 4 ชิ้น
    ผักสลัดตามชอบ
    พาร์สเล่สับหยาบ
    พริกหวานแดงสับ
    เกลือป่นเล็กน้อย
    พริกไทยป่นเล็กน้อย

    วิธีทำ
    1. ปิ้งขนมปังพอเหลืองเล็กน้อย พักไว้
    2. นำสับปะรดกริลล์ในกระทะ โดยใช้ไฟปานกลางจนสุก
    3. นำอกไก่ พาร์สเล่ พริกหวาน เกลือป่น และพริกไทยป่นเค้ลาให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วนำมากริลล์ให้สุกเหลือง
    4. ทาเนยสดลงบนขนมปังให้ทั่ว แล้วทาด้วยซอสเทริยากิที่เตรียมไว้จนทั่ว
    5. นำอกไก่ หอมใหญ่ สับปะรด และผักสลัด จัดวางเรียงช้อนกันบนขนมปัง จากนั้นราดด้วยซอสเทอริยากิ แล้วประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น พร้อมทานทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น