วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2556

Matcha Cake


  1. Matcha Cake

    ส่วนผสมตัวเค้ก
    แป้งเค้ก 120 กรัม
    ผงชาเขียว 40 กรัม
    ผงฟู 2 ช้อนชา
    ... ไข่ไก่ 4 ฟอง
    น้ำตาลทราย 60 กรัม
    น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
    นมข้นจืด 50 กรัม
    น้ำเปล่า 25 กรัม
    SP 10 กรัม
    กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
    เนยวดชนิดเค็มละลาย 30 กรัม

    วิธีทำ
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงชาเขียว และผงฟูเข้า้ด้วยกันลงอ่างผสม
    2. เติมไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำตาลไอซิ่ง น้ำข้นจืด น้ำเปล่า กลิ่นวานิลลา และ SP ลงในส่วนผสมแป้ง ตีด้วยหัวตะกร้อความเร็วต่ำสุด 1 นาที แล้วเพิ่มเป็นความเร็วสูงสุด 5 นาที
    3. ลดความเร็วของเครื่องเหลือต่ำสุดอีก 1 นาที เติมเนยสดละลายผสมพอเข้ากัน
    4. เทส่วนผสมลงในพิมพ์สี่เหลี่ยมที่ทาเนยขาวปูกระดาษไขและเคาะแป้งประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40-50 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุกเหลือง แซะออกจากพิมพ์พักไว้จนเย็น

    ส่วนผสมครีม
    วิปปิ้งครีมสำหรับแต่งหน้าเค้ก 200 กรัม
    นมสด 50 กรัม
    น้ำตาลไอซิ่ง 25 กรัม
    ถั่วแดงกวน 250 กรัม
    วิธีทำ
    ผสมวิปปิ้งครีม นมสด และน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนส่วนผสมขึ้นฟูและตั้งยอด นำไปปาดขนมและตกแต่งด้วยถั่วแดงกวนให้สวยงามตามภาพดูเพิ่มเติม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น