วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2556

Green Tea Cream Brulee


  1.  
  2.  


  3. ส่วนผสม

  4.  นมสด 225 กรัม
    ... วิปครีมชนิดจืด 550 กรัม
    ไข่ไก่ทั้งฟอง 6 ฟอง
    น้ำตาลทราย 225 กรัม
    ไข่แดง 3 ฟอง
    ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
    ช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง
     
  5. วิธีทำ
    1. ตีไข่ไก่ ไข่แดง น้ำตาลทรายรวมกันด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน
    2. ต้มนมสดกับวิปครีมด้วยไฟปานกลางพออุ่น ๆ ใส่ผงชาเขียวคนให้ละลาย ยกลง ใส่ส่วนผสมที่ 1 ลงผสม คนจนส่วนผสมเข้ากันดี
    3. เทส่วนผสมที่ได้ใส่ภาชนะ นำเข้าอบแบบรองน้ำที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที หรือจนขนมสุก นำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็นสนิท บีบหน้าด้วย Fresh Cream ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตให้สวยงาม

    ส่วนผสม Fresh Cream
    วิปปิ้งครีมชนิดจืด 500 กรัม
    น้ำตาลทราย 100 กรัม
    เจลาตินชนิด 2 แผ่น
     
  6. วิธีทำ
    1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่ม นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นให้ละลายเตรียมไว้
    2. ใส่วิปปิ้งครีมและน้ำตาลทรายลงในอ่างตี ใช้หัวตีตะกร้อด้วยความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตึ้งยอดอ่อน
    3. แบ่งวิปปิ้งครีมที่ตีออกมาเล็กน้อยผสมกับเจลาตินละลายคนให้เข้ากันแล้วเทกลับไปผสมกับวิปปิ้งครีม ตะล่อมเบา ๆ จนเข้ากันดีดูเพิ่มเติม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น