วันศุกร์ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2556

curried scotch egg


ส่วนผสม
ไข่นกกระทา ต้มแล้ว  16  ฟอง
หมูสับ   400 กรัม
เบคอนสับละเอียด  125 กรัม
พริกไทยดำป่น 1  ชช
ผงกะหรี่       1  ชช
ขนมปังป่น  250 กรัม
ไข่ไก่  2 ฟอง
แป้งข้าวโพดสำหรับคลุก
น้ำมันสำหรับทอด
ซอสมะเขือเทศ ผักสด

วิธีทำ
ผสมหมูสับ เบคอน พริกไทย ผงกะหรี่ เข้าด้วยกัน นำมาหุ้มไข่นกกระทาที่ปอกเปลือกให้มิดเป็นก้อน กลมๆ พักใว้  แล้วนำมาคลุกกับแป้งข้าวโพดจนทั่ว จากนั้นนำไปชุปไข่ที่ตีจนเนียน  แล้วคลุกขนมปังป่นอีกครั้งจนทั่ว
ตั้งน้ำมันในกระทะจนร้อน  นำส่วนผสมที่ปันเรียบร้อยแล้วลงทอด จนสุกเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
ผ่าครึ่งจัดเสิรฟ พร้อมซอสมะเขือเทศ และผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น