วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2556

Bluberry White Chocolate"


  1. Bluberry White Chocolate

    ส่วนผสมไวต์ช็อกโกแลต
    เจลาตินแผ่น 8 แผ่น
    วิปครีมจืด (1) 130 กรัม
    ไวต์ช็อกโกแลตหั่นเป็นชิ้นเล็ก 300 กรัม
     นมสด 130 กรัม
    ไข่แดง 3 ฟอง
    วิปครีมจืด (2) 250 กรัม
    บลูเบอร์รีหรือราสป์เบอร์รีกวนสำหรับตกแต่ง

    วิธีทำ
    1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนนุ่ม นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นให้ละลายเตรียมไว้
    2. ต้มวิปครีม (1) กับนมสดเข้าด้วยกันจนเดือดยกลง เทลงในไวต์ช็อกโกแลตคนจนละลาย เติมเจลาตินและไข่แดงคนให้เข้ากันกรองด้วยกระชอน จากนั้นต้มวิปครีม (2) คนพอเข้ากัน
    3. เทส่วนผสมใส่พิมพ์ จากนั้นนำไปแช่เย็นจนเซ็ตตัว นำออกจากพิมพ์ ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รีหรือราสป์เบอรีกวนตามชอบดูเพิ่มเติม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น