วันอังคารที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2556

ขาหมูอบกานพลู


ขาหมูอบกานพลู

ขาหมูขาหน้า 1กิโล 1ขา
น้ำเปล่า  10 ถ้วย
ซอสหอยนางรม
ซอตปรุงฝาเขียว
น้ำตาลปีีบ
ซีอิ๊วหวาน
พริกไทยดำทุบ
เกลือ
กานพลู
ใบกระวาน
หน่อไม้ฝรั่ง
เบบี้แครอท
ข้าวโพดอ่อน
ถั่งแขก

วิธีทำ
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ซอสหอยนางรมและซอสปรุงฝาเขียว
น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วหวาน พริกไทยดำ เกลือป่น กานพลู และใบกระวาน คนให้ละลายเข้ากัน
ใส่ขาหมูเคี่ยวประมาณ 1ชม จนขาหมูนุ่ม จึงตักขึ้นพักใว้พออุ่น บังหนังหมูให้เป็นรอยตามขวาง
เรียงหน่อไม้ฝรั่ง เบบี้แครอท ข้าวโพดอ่อน ถั่วแขก ลงในถาดอบ แล้วจึงวางขาหมูลงไป เข้าอบอีกครั้งพร้อมผักต่างๆ เมื่อสุกดีสีสวยแล้วจึงนำออกมาหันใส่จาน พร้อมรับทาน ราดด้วยน้ำที่เหลืออบหมูครั้งแรก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น