วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2556

บราวนี่ชีสเค้กเนยถั่ว"

 บราวนี่ชีสเค้กเนยถั่ว              
สูตรบราวนี่ชีสเค้กเนยถั่ว


  1. ส่วนผสม
    เนยสดชนิดเค็ม 300 กรัม
    น้ำตาลทรายแดง 350 กรัม
    ... น้ำตาลทราย 300 กรัม
    ไข่ไก่ 4 ฟอง
    กลิ่นวานิลลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
    นมสด 200 กรัม
    แป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม
    ผงโกโก้ 80 กรัม
    โซดาไบคาร์บอเนต 1 ช้อนชา

    วิธีทำ
    1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้และโซดาไบคาร์บอเนตเข้าด้วยกัน
    2. ผสมเนยสด น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทรายจนเข้ากันด้วยหัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วปานกลาง เติมไข่ไก่ทีละฟอง กลิ่นวานิลลาและนมสด
    3. เติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงในส่วนผสมข้อที่ 2 ตะล่อมเบา ๆ จนเข้ากันดี เทลงถาดแล้วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 50 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลือง พักบนตะแกรงจนเย็นสนิท

    ส่วนผสมครีมชีสเนยถั่ว
    ครีมชีส 250 กรัม
    น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม
    วิปครีม 250 กรัม
    เนยถั่ว 100-120 กรัม
    ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นสำหรับราด 500 กรัม
    วิธีทำ
    1. ตีครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่งพอขึ้นฟูขาว ใส่เนยถั่วตีต่อจนเข้ากัน
    2. ตีวิปครีมจนขึ้นฟูเนื้อเนียน นำไปผสมลงในส่วนผสมข้อที่ 1 พอเข้ากัน แล้วปากลงบนบราวนี่จนเรียบ ราดด้วยดาร์กช็อกโกแลตตุ๋น พักไว้ให้แข็งตัว ตัดเป็นชิ้น ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีดูเพิ่มเติม
     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น