วันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2556

ไข่ตุ๋นต้มยำทะเลเดือด

ไข่ตุ๋นต้มยำทะเลเดือด
เบื่อกันไหมครับ กับไข่ตุ๋น แบบเดิม ๆ วันนี้ KCF หาเมนูไข่ ซึ่งใช้ไข่ไก่ และไข่เป็ดเป็นส่วนประกอบหลัก มาให้อีก 1 เมนูเหมาะกับคนที่เบื่อความซ้ำซากจำเจ มาชิมเมนูอะไร ที่แปลกใหม่กันดูบ้าง ซึ่งก็เหมือนเดิม วิธีทำแสนง่ายมาดูวิธีการทำกันเลยนะครับ ^^


ไข่ตุ๋นต้มยำทะเลเดือด


ส่วนผสม
  1. ไข่ไก่ หรือไข่เป็ด KCF 4 ฟอง
  2. น้ำเปล่า หรือน้ำซุบ 300 กรัม
  3. นมข้นจืด 100 กรัม
  4. ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม 70 ซีซี
  5. ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
  6. ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
  7. ใบมะกรูด 3 ใบ
  8. หอมแดงหั่นเป็นแว่น 3 หัว
  9. กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังลวกสุก 50 กรัม
  10. ปลาหมึกหั่นเป็นแว่นลวกสุก 50 กรัม
  11. หอยนางรมลวกสุก 50 กรัม
  12. พริกขี้หนูซอย 10 เม็ด
  13. ผักชี สำหรับโรยหน้า
  14. มะนาว
วิธีปรุง
  1. ตอกไข่ไก่ หรือไข่เป็ดใส่ถ้วยตีให้ไข่ให้แตก ใส่น้ำหรือน้ำซุบ นมข้นจืดและซีอิ๊วขาวเห็ดหอม คนผสมให้เข้ากัน ใช้กระชอนกรอง
  2. ตักส่วนผสมไข่ใส่ลงในภาชนะสำหรับนึ่ง เติมข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดและหอมแดง นำไปนึ่ง นานประมาณ 30 นาที ใช้ไฟปานกลาง
  3. วางกุ้ง ปลาหมึกและหอยนางรม นึ่งต่ออีก 1 นาที จึงยกลง แต่งด้วยพริกขี้หนู ผักชี บีบมะนาว พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น