วันศุกร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2556

กุ้งผัดดอกหอม

ส่วนประกอบ

ต้นดอกหอม
กุ้งแชบ๊วย
กระเทียม
น้ำมันหอย
น้ำตาลทราย
น้ำปลา
น้ำมันพืช

วิธีทำ

ล้างต้นดอกหอมและหั่นเป็นท่อนขนาดพอดีคำ ล้างกุ้งผ่าหลังเอาเส้นดำออก (อีกแล้ว) ตั้งน้ำมันในกะทะพอร้อนใส่กระเทียบบุบลงไปผัดพอหอม (ไม่ต้องรอให้เหลือง) ใส่กุ้งลงไปผัดพอให้เปลี่ยนเป็นสีแดง ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำปลา ผัดให้เข้ากันและใส่ต้นดอกหอมตามลงไปผัด รอสักครู่ต้นดอกหอมจะเริ่มเปลี่ยนสี ปิดไฟตักใส่จานได้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น