วันศุกร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2556

สูตรกุ้งแชบ๊วยอบซีอิ๊ว


สูตรกุ้งแชบ๊วยอบซีอิ๊ว ทำง่ายๆ ดังนี้

เครื่องปรุง
1. กุ้งแชบ๊วย
2. ซีอิ๊วเมืองตรัง 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
6. พริกไทยเม็ดตรามือโขลกหยาบ 1 ช้อนชา
7. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
8. รากผักชีสับ 2 ราก


วิธีทำ
1.ใส่เครื่องปรุงซีอิ๊ว ซ๊อสหอยนางรม น้ำตาล พริกไทย กระเทียม รากผักชีลงหม้อเติมน้ำต้ม
2.นำกุ้งลงหม้อแล้วปิดฝาต้มสักพักจนกุ้งสุกทุกตัว จึงเหยาะน้ำมันงาให้ทั่วจนหอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น