วันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2556

ยำใบบัวบกทรงเครื่อง


ใบบัวบก ล้วงแล้ว 1 ถ้วย
วุ้นเส้น 80 กรัม
กุ้งต้มสุก
เนื้อไก่ฉีก
ถั้วลิสงคั่วบดละเอียด
หอมแดงเจียว
งาขาวคั่วให้หอม
พริกชี้ฟ้าหั่นฝอย
พริกป่น

ส่วนผสมน้ำยำ
น้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา
น้ำมะนาว

วิธีทำ
ผสมน้ำยำเข้าด้วยกัน แล้วชิมรสตามชอบ
ใส่พริก ไก่ฉีก กุ้ง ถั่วลิสง งาขาว คลุกให้เข้ากัน
ใส้ใบบัวบก  วุ้นเส้น เคล้าเบาๆ ตักใส้จาน โรยด้วยพริกชี้ฟ้า และ หอมเจียว จัด เสิรฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น