วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2556

แซบลุยดอย



ส่วนผสม

 มะระหวานซอบเป็นเส้นเล็ก 90 กรัม
เนื้อหมูบดรวน 50 กรัม
กุ้งปอกเปลือกลวก 7 ตัว
 ปลาหมึกหั่นชิ้นลวก 7 ตัว
แคร์รอตซอยเส้นเล็ก 20 กรัม
พริกขี้หนูบุบพอแตก 13 เม็ด
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บให้เข้ากัน เติมพริกขี้หนูบุบ และหอมแดง คลุกต่อเล็กน้อย ปรุงรสตามชอบ
2. ใส่เนื้อกุ้ง หมูบดรวน และปลากหมึกหั่นชิ้นลวกที่เตรียมไว้ลงไปคลุกให้เข้ากัน
3. ใส่แคร์รอตและมะระหวาน คลุกให้เข้ากันอีกรอบ ตักใส่จานเสิร์ฟดูเพิ่มเติม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น