วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2556

ไก่ย่างกะทิ"


 ส่วนผสม


 เนื้อไก่ส่วนสะโพก 3 ชิ้น
กะทิกล่อง 1/4 กล่อง
ตะไคร้ (ทุบและสับละเอียด) 2 ต้น
 กระเทียมไทยสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 2-3 ใบ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
สับปะรด (กระป๋อง) 3-4 แว่น
ซีอิ๊วขาวสูตร 1 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1/2 ช้อนชา
ใบโหระพา, ใบสะระแหน่
ไม้สำหรับเสียบ
แคร์รอตหั่นฝอย (สำหรับตกแต่ง)

วิธีทำ
- เลาะกระดูกสะโพกไก่ หั่นเป็นชิ้น 4 ชิ้น
- หมักไก่ด้วย ซีอิ๊วขาวสูตร 1 และเครื่องปรุงทั้งหมด คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1/2 - 1 ชั่วโมง
- นำไปย่างบนกระทะเทฟลอนหรือเสียบไม้ย่างไฟอ่อน ๆ ให้สุกเหลือง
- จัดเสิร์ฟคู่กับสับปะรดย่าง ใบโหระพา ใบสะระแหน่ และแคร์รอตหั่นฝอยดูเพิ่มเติม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น