วันอังคารที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2556

ปลาจาระเม็ดทรงเครื่อง


วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่ปลาจาระเม็ดลงทอดจนเหลือง
ตักขึ้นพักใว้
ตั้งกระทะอีกครั้ง ใส่น้ำมันพอร้อน ใส่ขิงผัดพอหอม ตามด้วยหมูสามชั้นผัดพอสุก จึงใส่กระเทียม
ผัดให้หอม  ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย พริกไทยป่น
เติมน้ำซุป ผัดให้เข้ากันพอเดือดอีกครั้งเติมเหล้าจีน ต้นหอม แล้วตักราดบนตัวปลาจาระเม็ดทอด โรยด้วย พริกชี้ฟ้าแดง และ ผักชี เสิรฟ ทานคู่กับพักกวางตุ้งฮ่องกงลวก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น