วันเสาร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2556

สะตอผัดกุ้งกะปิ



ส่วนผสม

สะตอนำมาแกะเอาเม็ด
หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นๆ
กะปิอย่างดี
พริกชี้ฟ้าหั่นยาวๆ
 หอมแดงหั่นหยาบ
 กระเทียมปอก
น้ำตาล
 น้ำมะนาว
น้ำปลา และ น้ำมันพืช
 

วิธีทำ
1. นำหอม กระเทียมมาโขลกรวมกันกับกะปิให้ ละเอียด ตักมาพักไว้ก่อน
2. กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไปพอสมควร
3. ใส่หอมกระเทียมและกะปิที่โขลกลงไปผัดในกระทะให้หอม แล้วจึงใส่หมูที่หั่นแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน
4. แล้วใส่เม็ดสะตอที่แกะเตรียมเอาไว ผัดรวม กันในกระทะ
5. ใส่น้ำปลา น้ำตาล และ น้ำมะนาว ปรุงรส และผัดให้พอสะตอสุก
6.ก่อนยกลง ให้ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นยาวลงไปและ ตักไปรับประทานได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น