วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2556

ผัดผักโขมกับเต้าหู้ทอด




1. ผักโขม หรือ เบบี้ สปิแนช
2. เต้าหู้ (กิ๊บเก๋ อีกแล้ว วันนี้เป็นรูปดาวค่ะ)
3. ซีอิ้วขาว เกลือป่น และน้ำมันพืชสำหรับทอดเต้าหู้... แล้วก็ผัดผักค่ะ

เริ่มปรุงกันค่ะ

ล้างผักโขมให้สะอาด แล้วหั่นครึ่งเดียวก็พอนะคะ พักไว้ก่อน
เต้าหู้ นำไปทอดให้กรอบๆ ค่ะ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

ใช้กระทะใบเดิมที่ทอดเต้าหู้ แต่ตักน้ำมันออกให้เหลือประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ
ใส่ผักโขม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และเหยาะเกลือป่น นิดหน่อย
ใส่เต้าหู้ ผัดเร็วๆ

ปิดไฟ ตักใส่จานเสริ์ฟค่ะ
หมายเหตุ... ผักโขมสุกเร็ว ควรผัดเร็วๆ และอย่าผัดนานนะคะ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ขอให้ทานอาหารให้อร่อย นะคะ
แล้วพบกันใหม่ ที่เมนูหน้า นะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น