วันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2556

ก้อยกะปอม"

อาหารพื้นบ้านทางภาคอิสาน
กับเมนูที่มีชื่อว่า "ก้อยกะปอม"
ยังไม่มีประวัติที่แน่ชัดว่าถือกำเนิดขึ้นในสมัยใด
แต่เท่าที่จำความได้ รับประทานอาหารเป็นได้ลิ้มรสความอร่อย(แซ่บ)
ก็ตั้งแต่สมัยเป็นเด็กๆแล้วครับ

นี่แหละคือวิถีชุมชน วิถีชนบทท้องถิ่นอิสาน
กับเมนูอิสานแซ่บๆๆ ที่คุณต้องลิ้มลอง
เตรียมอาวุธให้พร้อม
เตรียมกระสุนให้พอ
ทีมงานนักล่ากับอาวุธครบมือ
เจอเป้าหมาย

























วันว่างๆอากาศก็ร้อนไปใหนดีนะ


จัดการเลยลอกหนังออกแล้วก็ย่าง



ย่างเสร็จแล้วก็สับๆๆ




ขาดไม่ได้ของมันคู่กัน ไม่รู้ใครเป็นคนคิดมา




ปรุงด้วยเครื่องก้อยบ้านเฮานี้ละครับ



หอมมมมม



เสร็จแล้วก็ รีบๆเอามาเลยเพื่อน



สุดยอดของแซบอิสานบ้านเฮา แกล้มกับบักสองซาว คักหลายครับพี่น้อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น