วันอังคารที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2556

เต้าหู้ย่างซีอิ้ว

 
รูปภาพ : เต้าหู้ย่างซีอิ้ว
ส่วนผสมอาหาร 
เต้าหู้ขาว 2 
แผ่น
เครื่องปรุงซอสน้ำซอส
เหล้าสาเก 4 
ช้อนโต๊ะ
ซี้อิ้วญี่ปุ่น 4 
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 
ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อกผัก 1 1/2 
ถ้วยตวง


วิธีทำอาหาร 
1หั่นเต้าหู้ออกเป็น ชิ้นพอคำ 
2นำเต้าหู้ลงย่าง จนเต้าหู้จนเหลืองทั้งสี่ด้าน โดยใช้ตะเกียบคีบคอยกลับด้านเต้าหู้ไม่ให้ไหม้
3เมื่อเต้าหู้สุกเหลืองดีแล้วนำลงใส่จานพักไว้
4นำเหล้าสาเก ซีอิ้วญี่ปุ่นต้ม ใช้ไฟปานกลาง เมื่อเดือดเติมน้ำตาลทรายและน้ำสต็อกผัก คนให้เข้ากัน ต้มจนเดือด อีกครั้งแล้วยกลงจากเตา ราดลงบนเต้าหู้ที่เตรียมไว้ในจานอยู่แล้ว ตกแต่งเต้าหู้
 ส่วนผสมอาหาร
เต้าหู้ขาว 2
แผ่น
เครื่องปรุงซอสน้ำซอส
เหล้าสาเก 4
... ช้อนโต๊ะ
ซี้อิ้วญี่ปุ่น 4
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2
ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อกผัก 1 1/2
ถ้วยตวง


วิธีทำอาหาร
1หั่นเต้าหู้ออกเป็น ชิ้นพอคำ
2นำเต้าหู้ลงย่าง จนเต้าหู้จนเหลืองทั้งสี่ด้าน โดยใช้ตะเกียบคีบคอยกลับด้านเต้าหู้ไม่ให้ไหม้
3เมื่อเต้าหู้สุกเหลืองดีแล้วนำลงใส่จานพักไว้
4นำเหล้าสาเก ซีอิ้วญี่ปุ่นต้ม ใช้ไฟปานกลาง เมื่อเดือดเติมน้ำตาลทรายและน้ำสต็อกผัก คนให้เข้ากัน ต้มจนเดือด อีกครั้งแล้วยกลงจากเตา ราดลงบนเต้าหู้ที่เตรียมไว้ในจานอยู่แล้ว ตกแต่งเต้าหู้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น