วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2556

ลาบปลาหมึกยัดไส้


  1. ลาบปลาหมึกยัดไส้--
    ใส่ข้าวคั่ว
    ส่วนผสม
    ปลาหมึกกล้วย 4 ตัว
    เนื้อหมูบดละเอียด 200 กรัม
     แคร์รอตหั่นฝอย 20 กรัม
    หอมแดงซอย 40 กรัม
    ข้าวคั่วบดละเอียด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
    ต้นหอมหั่นละเอียด 1 ต้น
    น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
    พริกขี้หนูแห้งป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
    ผักชีฝรั่งซอยหยาบ ๆ
    ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ


    วิธีทำ

    1. บรรจุเนื้อหมูลงในตัวปลาหมึกจนเต็ม ใช้มีดบั้งตัวปลาหมึก นำไปนึ่งพอสุก หั่นเป็นชิ้นพอคำใส่จานไว้
    2. ผสมน้ำยาโดยการนำน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายคนให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
    3. ใส่ปลาหมึกที่นึ่งเตรียมไว้ ข้าวคั่ว พริกขี้หนูแห้งป่น หอมแดงซอย ผักชีฝรั่ง แคร์รอต ต้นหอม คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่จานโรยด้วยใบสะระแหน่ดูเพิ่มเติม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น