วันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2556

ข้าวต้มซี่โครงหมู




ส่วนผสม

ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 400 กรัม
 รากผักชี 3 ราก
กระเทียมไทย 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปหมูปรุงรส 1 ถ้วยตวง
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ตังฉ่าย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่นเล็กน้อย
 

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด
2. ใส่น้ำมันพืชในกระทะพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกไว้ ผัดพอหอม ใส่ซี่โครงหมูลงผัดจนเนื้อหมูมีสีเหลือง
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันเติมน้ำเปล่า เคี่ยวต่อด้วยไฟกลางจนซี่โครงหมูนุ่ม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น