วันอังคารที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2556

พาสต้าโอโกโนมิยากิ


1. ทำแป้งโดยผสมแป้งเค้ก น้ำตาลทราย ผงกะหรี่ และนมให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำมันรำข้าวลงในกระทะบางๆ ใช้ทัพพีตักแป้งลงไปในกระทะ ใช้หลังทัพพีเกลี่ยบางๆ วางกะหล่ำปลีซอยลงบนแป้ง ตามด้วยถั่วงอก โรยเกลือ และพริกไทยเล็กน้อย แล้ววางเบคอนที่ด้านบนแล้วใช้ตะหลิวสองอันพลิกตัวแป้งขึ้นด้านบนลดไฟลง ปรุงเบคอนให้ค่อยๆ สุกประมาณ 5-6 นาที
3. ตั้งกระทะอีกใบ ใส่น้ำมันลงไป 1 ช้อนชา ผัดเส้นพาสต้าที่ลวกสุกดีแล้ว ปรุงรสด้วยซอสโอโกโนมิยากิ เกลือ และพริกไทย
4. ดันพาสต้าที่ผัดเสร็จแล้วไว้ที่ริมๆ กระทะ ตอกไข่ลงไปตรงกลางกระทะ ยีไข่เล็กน้อย แล้วตักพาสต้าวางลงบนไข่ใช้ตะหลิวสองอันตักส่วนประกอบจากอีกกระทะวางลงบนพาสต้า ใช้หลังตะหลิวกด แล้วพลิกด้านหน้าไข่ขึ้นมาด้านบน
5. ทาซอสโอโกโนมิยากิที่หน้าบางๆ ตามด้วยมายองเนส ปลาป่น แล้วตักใส่จาน โรยหน้าด้วยสาหร่ายป่น แต่งหน้าด้วยขิงดอง พร้อมเสิร์ฟ
ส่วนประกอบ
แป้งเค้ก 30 กรัม
น้ำตาลทราย 14 ช้อนชา
ผงกระหรี่ หยิบมือ
นมสด 50 มิลลิลิตร
กะหล่ำปลี 75 กรัม
ถั่วงอก 40 กรัม
เบคอน 4 เส้น
น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนชา
เส้นพาสต้า 40 กรัม
ซอสโอโคโนมิยากิ 1 ช้อนโต๊ะ +แต่งหน้า
เกลือ ปรุงรส
พริกไทย ปรุงรส
ไข่ไก่ 1 ฟอง
มายองเนส แต่งหน้า
ปลาแห้ง(Katsuobushi) แต่งหน้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น