วันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2556

หมูคั่วซีอิ๊ว

ส่วนผสม
กระเทียม
พริกไทยขาวเม็ด
หมูสามชั้นหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม
ซีอิ๋วขาว
ซอตปรุงรส
เกลือ
น้ำมันพืช
น้ำซีอิ๊วดำหวาน
น้ำตาลปี๊บ

วิธีทำ
โขลกกระเทียมและพริกไทยเม็ดเข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่อางเนื้อหมูสามชั้น ใส่ซีอิ๊วขาว ซอตปรุงรส เกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักใว้ 30 นาที
ตั้งกระทะไฟกลางพอร้อน ใส่น้ำมัน  ตามด้วยเนื้อหมูที่หมัก ผัดให้เข้ากัน เมื่อเนื้อหมูสุก เติม น้ำ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำหวาน  น้ำตาล ใส่ซอสปรุงรส และเกลือ ผัดให้ทั่ว เคี่ยวให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อ ชิมรสหวาน เค็ม  ปิดไฟ ตักใส่จาน ราดบนข้าวสวย ร้อนๆเสิรฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น