วันอังคารที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2556

สปาเก็ตตี้ครีมซอสเห็ดออรินจิ

วัตถุดิบและสัดส่วน
1. เส้นสปาเก็ตตี้
2. เห็ดออรินจิ
3. เนยเค็ม
4. หอมใหญ่สับ
5. แป้งสาลี
6. เกลือป่น
7. พริกไทยดำ
8. ซุปไก่
9. นมสด
รูปภาพ
ขั้นตอนการปรุง:
1. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุก ตักขึ้นจากหม้อพักไว้
2. ใส่เนยในกระทะ พอเนยเริ่มละลายในหอมใหญ่สับลงไปผัดจนสุก
3. เติมแป้งสาลีลงไปผัดเร็วๆ น้ำซุปลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน
4. ใส่เห็ดออรินจิลงไปผัดให้สุก เติมนมสด
5. ปรุงด้วยเกลือและพริกไทยดำ ผัดให้ซอสงวดขึ้น เป็นน้ำครีมข้น
6. นำเส้นสปาเก็ตตี้ใส่จาน ราดด้วยครีมซอสที่ทำเสร็จแล้วลงไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น