วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2556

Banana Stick


 ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 350 กรัม
แป้งเค้ก 150 กรัม
ผงโกโก้ 15 กรัม
ยีสต์ผง 10 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำเปล่าแช่เย็น 200 กรัม
น้ำตาลทราย 75 กรัม
เนยขาว 50 กรัม
กล้วยหอมสุกหั่นเป็นแท่ง
ดาร์กช็อกโกแลตหั่นเป็นแท่ง
น้ำตาลโดนัทสำหรับโรย
เนยขาวสำหรับทอด

  1. วิธีทำ
    1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ผงโกโก้ลงอ่างผสม เติมยีสต์ คนให้เข้ากันพักไว้
    2. ผสมไข่ไก่ น้ำเย็น และน้ำตาลทราย คนจนเข้ากันดีเทผสมลงในส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้ ใช้หัวตีตะขอนวดด้วยความเร็วปานกลางพอส่วนผสมจับตัวเป็นก้อน เติมเนยขาว นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนนุ่ม จึงนำออกมาคลึงให้เป็นก้อนกลมพักไว้ประมาณ 10 นาที
    3. แบ่งแป้งเป็นก้อนละ 50 กรัม แผ่แป้งออกใส่กล้วยหอมและดาร์กช็อกโกแลตหั่นแท่ง ม้วนแป้งและปิดตะเข็บให้สนิทพักไว้ 10-15 นาที
    4. ตั้งกระทะใส่เนยขาว ใช้ไฟปานกลางค่อนข้างอ่อนพอร้อน นำแป้งลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน โรยด้วยน้ำตาลโดนัทดูเพิ่มเติม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น