วันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2555

สเต็กหมูย่างจิ้มแจ่ว

สเต็กหมูย่างจิ้มแจ่ว




 1 เลือกใช้หมูส่วนสันนอก ใช้ส้อมจิ้มๆๆๆให้ทั่วชิ้นหมู แล้วหมักด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ผงรสดี น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ซีอิ้วดำ และน้ำมันพืชเพื่อให้หมูนุ่ม คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันแล้วหมักทิ้งไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง

... 2 ระหว่างรอหมักหมูก็เตรียมน้ำจิ้มแจ่ว ผสมน้ำปลากับน้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก บีบมะนาวไปนิด ใส่พริกป่น หอมแดงสับละเอียดและต้นหอมผักชีซอย เวลาเสิร์ฟใส่ข้าวคั่ว

3 ตั้งกระทะให้ร้อน นำชิ้นหมูลงไปย่าง จากนั้นลดไฟลง ย่างจนสุกทั้ง 2ด้าน นำชิ้นหมูย่างมาหั่นเป็นชิ้นๆ เสิร์ฟพร้อมผักสดและน้ำจิ้มแจ่ว
ดูเพิ่มเติม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น