วันพฤหัสบดีที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ไก่ตุ๋นใบกระวาน


ไก่ตุ๋นใบกระวาน
สะโพกไก่ติดน่อง   1 ชิ้น
ใบกระวาน  5 ใบ
กานพลู 5 ดอก
เห็ดหอมเล็กแช่น้ำ 6 ดอก
รากผักชี 1 ราก
พริกไทยดำ
ซีอิ๊วขาว
น้ำเปล่า

วิธีทำ
สับสะโพกไก่เป็น 2 ชิ้นและน่อง 1 ชิ้น
ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด
ใส่ไก่และส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดพอเดือกตักฟองทิ้ง ตุ๋นไฟอ่อนๆให้เนื้อไก่นุ่มและหอมกลิ่นใบกระวานชิมรสตามชอบ

TIP  ดีๆการตุ๋นไก่
ลักษณะการตุ๋นที่ดี น้ำต้องใส สีเหลืองทอง รสกลมกล่อม
ตุ๋นไฟอ่อน เพื่อไม่ให้น้ำซุปขุ่น 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น