วันพฤหัสบดีที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ปีกไก่ผัดบ๊วย

 


ปีกไก่ผัดบ๊วย

ปีกไก่ขนาดกลาง 350 กรัม
พริกสด 3 เม็ด
กระเทียมสด
กระเทียมดอง
บ๊วยเค็ม
น้ำตาลทราย
น้ำส้มสายชู
เกลือ
น้ำปลา
น้ำเปล่า
พริกไทยป่น
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ล้างปีกไก่ให้สะอาด ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
โรยเกลือและพริกไทยป่นบนปีกไก่เล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชประมาณ2ถ้วยตวงพอร้อนใส่ปีกไก่ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
ตั้งกระทะอีกครั้งพร้อมน้ำมัน2ชต พอร้อนใส่กระเทียม พริก สับ ลงผัด พอหอมตามด้วยกระเทียมดองสับ
เติมน้ำเปล่า น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ น้ำปลา เนื้อบ๊วยสับ เคี่ยวไฟกลางพอเหนียว
นำปีกไก่ที่ทอดแล้วลงคลุกเคล้า ให้เข้ากัน  ตักใส่จานตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิรฟ

 
 
 
 
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น