วันพฤหัสบดีที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2555

หมูย่างอบเชย


หมูย่างอบเชย
หมูสันในหั่นตามขวางหนา 1เซนติเมตร 2ชิ้น
อบเชยป่น 1 ชช
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลปิ๊บ
น้ำเปล่า
เกลือป่น
พริกไทยป่น
น้ำมันเล็กน้อย
ผักสลัดตกแต่งจาน

วิธีทำ
ทุบเนื้อหมูสันในด้วยค้อนเบาๆหมักด้วยส่วนผสมที่มีทั้งหมดทิ้งไว้ 1-2ชั่วโมง แล้วจึงนำลงทอดในกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันเล็กน้อยพอสุกเหลือง จัดผักสลัด มะเขือใส่จาน วางหมูเสิรฟคู่กับน้ำจิ้ม

น้ำจิ้มมีดังนี้
น้ำมะขามเปียก
น้ำปลา
น้ำเปล่า
น้ำตาลปี๊บ
ตั้งไฟให้ละลายเข้ากันแล้ว ยกลง เติมพริกป่น 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น