วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ปลาชะโดทอดน้ำตก

. แล่ปลาชะโดออกมา หนากว่าเมื่อกี่้หน่อย ก้างก็เอาไว้นะ เนื้อติดก้าง อร่อยมาก


ภาพที่ 11
คลุกกับเกลือ ตั้งไฟกลางๆ แล้วโยนปลาลงกระทะ

ภาพที่ 12
ทอดไห้เหลืองกรอบ ยกขึ้นพักไว้

ภาพที่ 13
ครบแล้วจัดใส่จาน แล้วทำน้ำตกราด
น้ำตก ปรุงด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา ผักชี ต้นหอม น้ำตาล พริกป่น ปรุงเปรี้ยวนำ เค็มตาม แล้วเติมข้าวคั่ว
จากนั้น ราดไปบนปลาชะโดที่ทอดเตรียมไว้

ภาพที่ 14
น่ากินไหม จบแว้ว อิอิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น