วันพฤหัสบดีที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2555

สเต็กหมูนุ่มซอตน้ำตก



สเต็กหมูนุ่มซอตน้ำตก

หมู พอร์ช๊อบ  200 กรัม
เกลือ
พริกไทยป่น
น้ำมันพืช
น้ำมะขามเปียก
น้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา
ข้าวคั่ว
ผักชีฝรั่งซอย
หอมแดงสับ
ผักสลัดแต่งจาน

วิธีทำ
โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นบนเนื้อหมูให้ทั่วทั้งชิ้น จากนั้นหมักด้วยน้ำมันพื้ช 15นาที
แล้วนำหมูไปทอดในกระทะให้สุกทั้งชิ้น  ตักขึ้นใส้จานราดด้วยซอตน้ำจิ้มแจ่ว รับทานพร้อมกับผักสลัด

น้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามเปียก น้ำปลา และน้ำตาลปี็บ นำขึ้นตั้งไฟคนให้ละลายเคี่ยวพอข้น ยกลงเติมพริกป่น ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง และหอมแดง คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น