วันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2555

พาร์เฟ่ต์ทีรามิสุสตรอว์เบอร์รี่มัทชะ

ที่มา : พลพรรคนักปรุง
สูตรโดย : พล ตัณฑเสถียร

 


พาร์เฟ่ต์ทีรามิสุสตรอว์เบอร์รี่มัทชะ

วิธีทำ

1. แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นจัดให้นุ่มดี
2. ละลายผงชาเขียวกับน้ำร้อน 1 ช้อนโต๊ะ พักให้เย็นลง
3. นำชีสมาสคาโฟเน่ออกจากตู้เย็น พักให้คลายตัวเล็กน้อย นำแผ่นเจลาตินที่นุ่มแล้วเข้าไมโครเวฟแค่พอให้ละลายดี แล้วนำไปใส่ในชีสมาสคาโฟเน่ คนให้เข้ากัน
4. ตีครีมกับน้ำตาลไอซิ่งแค่พอตั้งยอดอ่อน แล้วนำไปตะล่อมกับชีสมาสคาโฟเน่
5. แบ่งส่วนประกอบครึ่งหนึ่งออกมาผสมกับชาเขียวให้เป็นครีมมาสคาโฟเน่ชาเขียว
6. ใส่แยมสตรอว์เบอร์รี่เล็กน้อยลงในแก้ว ใส่ครีมมาสคาโฟเน่ทั้งสองสลับกับลงในแก้วให้สวยงามตามต้องการ โรยหน้าด้วยชาเขียว แต่งด้วยผลสตรอว์เบอร์รี่และบิสกิตเลดี้ฟิงเกอร์ให้สวยงาม แช่เย็น พร้อมเสิร์ฟ

ส่วนประกอบ


ส่วนประกอบ
ผงชาเขียว (Matcha) 2 ช้อนชา โรยหน้า
เจลาตินแผ่น 1 แผ่น
ชีสมาสคาโปน (Mascarpone Cheese) 100 กรัม
ครีม 250 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม
บิสกิตเลดี้ฟิงเกอร์ ตกแต่ง
แยมสตรอว์เบอร์รี่ สำหรับเสริ์ฟ
สตรอว์เบอร์รี่ สำหรับเสริ์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น