วันเสาร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2555

สลัดไก่ฉีกกับแฮม

รูปภาพ
วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. เนื้ออกไก่ 1 ชิ้น
2. แฮมแผ่นหั่นเป็นเส้น1/2 ถ้วย
3. หัวหอมใหญ่หั่นเป็นแว่น 1/2 หัว
4. มะเขือเทศหั่นเป็นแว่น 1 ลูก
5. แตงกวาหั่นเป็นแว่น 1 ลูก
6. ผักกาดหอม 1 ต้น
7. น้ำสลัดมายองเนส (ตามชอบ)
ขั้นตอนการปรุง:
1. พอหั่นผักทุกอย่างแล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้ก่อน เพื่อรักษาความกรอบ
2. ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด เติมเกลือเล็กน้อย แล้วนำเนื้อไก่ลงไปต้มให้สุก
3. พอไก่ทั่วสุกทั้งชิ้นแล้ว นำขึ้นมาแช่น้ำเย็นสักครู่ให้หายร้อน ซับเนื้อไก่ด้วยผ้าสะอาดให้แห้ง
4. ฉีกเนื้อไก่เป็นเส้นๆ ใส่ถ้วยไว้
5. นำผักออกมาจากตู้เย็น จัดลงจานให้สวยงาม วางด้านบนด้วยแฮมและไก่ฉีก ราดน้ำสลัดตามชอบ อย่าลืมคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนรับประทานนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น