วันจันทร์ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2555

กล้วยกวน




ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้าสุก 1 หวี
กะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย   1 ถ้วยตวง
น้ำตาลปึก 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
เครื่องใช้เฉพาะ
กระทะทอง
พายไม้
กระดาษหรือกระดาษแก้วสำหรับห่อ

วิธีทำ สูตรอาหาร กล้วยกวน

ปอกกล้วยแล้วใช้ส้อมบี้ให้ละเอียด ใส่ในกระทะทอง
เติมกะทิ ยกขึ้นตั้งไฟ กวนไปจนเริ่มแห้ง
เติมน้ำตาลและเกลือ กวนต่อไปจนแห้งและล่อนจาก กระทะจึงยกลง
เทใส่ถาดเกลี่ยให้เรียบเสมอกันพักไว้ให้เย็นสนิท จึงตัด เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ห่อด้วยกระดาษแก้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น