วันเสาร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2555

"ขนมปังหน้ากุ้ง"

เมนูแรกผมของเสนอ อาหารว่างอย่าง "ขนมปังหน้ากุ้ง"
 
เมนูนี้เป็นสูตรตามหนังสือ แม่ครัวหัวป่าก์ครับ ผมจะคัดลอก เนื้อหาตามหนังสือ เพื่อความถูกต้องละกันครับ

- กุ้งตามต้องการ ปอกแล้วสับเนื้อและมันปนกัน รากผักชี, กระเทียม, พริกไทย โขลกให้ละเอียด
- มะพร้าว คั้นข้นๆผัดกับเครื่องที่ขโลกไว้ให้หอม ผสมกุ้งขยี้ให้ทั่วผัดไปด้วยกัน พอสุกโรยเกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทรายละเอียด ชิมดูพอมีรสเค็มๆหวานๆแก่น้อยตักลงจาน
- ขนมปังปอนด์ ฝานแข็งๆออกให้หมดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดคำให้เสมอกันทอดให้เหลือง พอเย็นแล้วตักกุ้งแต่งหน้าให้นูน แต่งด้วยมะพร้าวทึมทึกขูดยาวๆ วางบนหน้ากุ้งเป็นรูปกากบาท แต้มจุดด้วยผักชีเขียว ใบมะกรูดหั่นฝอนเจียว

ได้ลองทำแล้วอร่อยดีครับ ไส้กุ้งหอมกะทิ และมีรสหวานในตัว กินกับใบมะกรูดซอยเจียว ยิ่มหอมและอร่อยครับ
ดูเพิ่มเติม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น