วันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2555

กุ้งย่างราดซอสเม็กซิกัน


กุ้งย่างราดซอสเม็กซิกัน

กุ้งกุลาดำ
หอมหัวใหญ่สับ
พริกหวานสีแดงหั่นเต๋า
พริกหวานสีเหลืองหั่นเต๋า
พริกหวานสีเขียวหั่นเต๋า
มะเขื่อเทศหั่นเต๋า
เนยสดชนิดเค็ม
เกลือป่น
ซอสมะเขือเทศ
ออริกาโน
ผงปาริก้า
ทาบาสโกซอส
พริกไทยดำหยาบ
น้ำเปล่า1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
ล้างกุ้งผ่าหลังดึงเส้นดำออกให้สะอาด พักใว้ ตั้งกะทะใส่เนยพอละลาย ใส่หอมใหญ่ ผัดพอสุก จึงเติมพริกหวานและมะเขือเทศผัดจนสุกเติมซอสมะเขื่อเทศ เกลือ ทาบาสโกซอส พริกไทยดำ ผงปาริก้า และน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน เคี่ยวสักครู่จึงโรยออริกาโนลง ปิดไฟยกลง
นำกุ้งไปย่างด้วยไฟร้อนกำลังดีจนสุก  แล้วจัดใสจาน ราดด้วยซอสที่ทำไว้แล้วราดลงบนตัวกุ้ง เสิรฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น