วันพฤหัสบดีที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ปลากะพงผัดเห็ดฟางกับหน่อไม้ฝรั่ง



ปลากะพงผัดเห็ดฟางกับหน่อไม้ฝรั่ง

ปลากะพง 100 กรัม
หน่อไม้ฝรั่ง  200 กรัม
เห็ดฟาง 3 ดอก
กระเทียม 3  กลีบ
น้ำตาลทราย
พริกไทยดำ
เกลือป่น
ซอตปรุงรสฝาเขียว
ซอตหอยนางรม
น้ำมันสำหรับผัด
น้ำเปล่า
แป้งมันสำปะหลัง 1 ชช

วิธีทำ
โรยเกลือ พริกไทยดำ บนเนื้อปลากะพงเล็กน้อย
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่ กระเทียม ลงผัด พอเริ่มหอมใส้เห็ดฟางลงไปและเนื้อปลาผัดเนื้อปลาให้สุก ใส่หน่อไม้ฝรั่ง ปรุงรสด้วย ซอตหอยนางรม ซอตปรุงรสฝาเขียว น้ำตาลทราย ใส่แป้งมันละลายน้ำแล้วลงไปผัดเร็วๆๆเมื่อผักสุกแล้ว ตักใส่จานเสิรฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น