วันพุธที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2555

กุ้งอบเครื่องเทศ



กุ้งอบเครื่องเทศ

กุ้งกุลาดำ  700  กรัม
ลูกผักชี   2  ชช
ยี่ร่า        1   ชช
รากผักชีทุบ  5  ราก
พริกหอม  1 ชช
พริกไทย  2 ชช
กระเทียม  5 กลีบ
ซีอิ๊วหวาน  1 ชช
เกลือ  2 ชช
น้ำตาล 2 ชช
ซอตหอยนางรม  1  ชต
ซีอิวขาว  1 ชต
น้ำมัน  2 ชต

วิธีทำ
คั่วลูกผักชี ยี่ร่า พริกหอม ให้มีกลิ่นหอม จึงนำไปบุบพอแตก 
โขลกกระเทียม พริกไทยดำพอละเอียดและรากผักชี  นำไปคลุกกับกุ้งที่เตรียมไว้ เคล้าให้เข้ากัน
เติมซีอิ๊วหวาน เกลือป่น น้ำตาลทราย ซอตหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และ น้ำมันพืช คลุกให้เข้วกันดี หมักไว้ 30 นาที  แล้วจึงใส่ถาดสำหรับอบนำเข้าอบ 220 องซาเซลเซียส  10 นาที จนกุ้งสุก นำออกจากเตาอบ จัดเสิรฟร้อนๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น