วันเสาร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ซูชิผลไม้


วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. ข้าวเหนียวมูน
2. องุ่น
3. กีวี
4. มะม่วง
5. แก้วมังกร
6. สตรอเบอร์รี่
7. ส้ม
8.ขนุน
9.สังขยา
ขั้นตอนการปรุง:
1. นำผลไม้ทุกอย่างมาฝานบางๆ
2. ปั้นข้าวเหนียวมูนเป็นก้อนๆแบบซูชิ
3. วางด้านบนข้าวด้วยผลไม้ชนิดต่างๆ ให้สวยงาม
4. หน้าสังขยาใช้ช้อนตักสังขยาเป็นแผ่นบางๆวางหน้าข้าวเหนียวให้สวยๆ
5. จัดเรียงใส่จานหรือถาดให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น