วันพุธที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2555

หอยเชลลย่างยำกระชายกรอบ


หอยเชลลย่างยำกระชายกรอบ

หอยเชลลล้างทำความสะอาด  200  กรัม
กระชายหั่นฝอย 1 ถ้วย
ตะไคร้ซอยฝอย  1/2 ถ้วย
กระเทียมซอย 1/4 ถ้วย
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
ใบมะกุด  5 ใบ
พริกขี้หนูแห้ง
น้ำปลา
น้ำมะนาว
น้ำตาลทราย
พริกขี้หนูซอย
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนทอด กระชาย ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง ใบมะกรูด และ พริกแห้ง
ทอดจนเหลือง กรอบ ตักขึ้น พักไว้ 
ย่างหอยเชลลด้วยไฟแรงจนสุก จัดใส่จานเตียมไว้ มาทำน้ำราด  ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย
คนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนูซอย  แล้วจรึงตัดราดบนหอยเชลลย่าง โรยหน้าด้วยสมุนไพรที่ทอดกรอบไว้
จัดเสิรฟ รับทานได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น