วันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ปีกไก่ทอดราดซอสงา

ปีกไก่ทอดราดซอสงา


ส่วนผสม
ปีกไก่บน
แป้งโกกิ
ซอสพริกภูเขาทองสูตรเผ็ดน้อย
น้ำตาล
งาขาว
น้ำมัน

วิธีทำ
1. นำปีกไก่มาล้างให้สะอาด
2. ซับปีกไก่ให้แห้ง
3. นำไปคลุกแป้งให้ทั่ว
4. นำลงไปทอดในน้ำมันจนสุกเหลือง นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
5. เทน้ำมันออกจากกระทะให้เหลือเพียงเล็กน้อย
6. เทซอสพริกลงไปผัด
7. เติมน้ำตาล ลงไปเคียวต่อจนเริ่มเหนียว
8. ใส่งาขาว คนให้เข้ากัน
9. นำไก่ที่ทอดเสร็จแล้วลงไปคลุกให้น้ำซอสทั่ว
10. เสริฟพร้อมผักดอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น