วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

น้ำส้มน้ำหอม

น้ำส้มเขียวหวานคั้นสดๆ ปรุงรสด้วยน้ำเชื่อมที่มีกลิ่นหอมของผิวมะนาวและใบโหระพา

ส่วนประกอบ

ส่วนประกอบ
น้ำตาลทราย 50 กรัม
น้ำ 50 มิลลิลิตร
มะนาว 1 ผล
ใบโหระพา 2-3 ก้าน
น้ำส้มเขียวหวาน 1 ถ้วย

1.นำน้ำตาลทราย และน้ำใส่หม้อ ขูดผิวมะนาวลงไป แล้วนำไปตั้งไฟ พอน้ำเชื่อมเดือด และมีสีที่ใสขึ้น ก็ยกออกจากความร้อน ใส่โหระพา และคั้นน้ำมะนาวลงไป พักให้เย็นลง
2.คั้นน้ำส้มเขียวหวานให้ได้ 1 ถ้วย ตักใบโหระพาออกจากน้ำเชื่อม แล้วเทลงไปผสมกับน้ำส้ม คนให้เข้ากัน เสิร์ฟกับน้ำแข็ง
ที่มาจาก pholfoodmafia.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น