วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ไก่ทอดสมุนไพรใบมะกรูดกรอบ


วัตถุดิบและสัดส่วน

รูปภาพ

1. เนื้อไก่ส่วนสะโพกสับ
2. ตะไคร้หั่นท่อนทุบพอแตก
3. ใบมะกรูดฉีก
4. น้ำมัน
5. น้ำปลา
6. น้ำมันหอย
7. น้ำตาลทราย
8. พริกไทยป่น
ขั้นตอนการปรุง
1. หมักเนื้อไก่กับน้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ใบมะกรูด และตะไคร้
2. ทิ้งส่วนผสมที่หมักไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
3. พอได้เวลาแล้ว ตั้งน้ำมันให้ร้อน แล้วลดเหลือไปปานกลาง
4. นำเนื้อไก่ลงไปทอดก่อนให้สุกถึงข้างใน ตักขึ้นพักไว้
5. นำใบมะกรูดและตะไคร้ลงไปทอดให้กรอบ แล้วยกขึ้นพักไว้เช่นกัน
6. จัดไก่และสมุนไพรลงจาน เสิร์ฟได้ทันทีค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น