วันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

สตูเนื้อ


ส่วนผสมสตูเนื้อ

1.เนื้อวัว หั่นลูกเต๋าใหญ่ ประมาณ 1 นิ้ว 500 กรัม
2.เนยกระเทียม 4 ช้อนโต๊ะ
3.หอมหัวใหญ่ หั่นหกส่วนต่อหัว 150 กรัม
4.แครอทหั่นชิ้นใหญ่ 100 กรัม
5.มันฝรั่งหั่นชิ้นใหญ่ 100 กรัม
6.มะเขือเทศ หั่นหกส่วนต่อหัว 4 หัว
7.ซอสมะเขือเทศ 1 1/2 ถ้วยตวง
8.พริกไทย 3 ช้อนชา
9.วูสเตอร์ไชร์ซอส 3 ช้อนชา
10.น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย

วิธีทำสตูเนื้อ

1.เจียวหอมใหญ่กับเนยกระเทียม จนหอม นุ่ม เป็นสีเหลือง
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป
3.ตุ๋นแบบเปิดฝา คนบ่อยๆเพื่อไม่ให้ก้นหม้อไหม้ เคี่ยวจนเนื้อนุ่ม
4.จัดเสิร์ฟขนมปังกระเทียม หรือ สปาเก็ตตี้ผัดเนยกระเทียม คู่กับสตู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น