วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เต้าหู้น้ำแดง


สูตรอาหาร - เต้าหู้น้ำแดง1
  • เต้าหู้ไข่หั่นท่อน
  • เห็ดหอมหั่นบาง ๆ
  • กระเทียมสับ
  • รสดี เมนูน้ำแดง 
  • แป้งสาลี 
  • ต้นหอมหั่นท่อน
  • น้ำตาลและเกลือตามชอบ
  • น้ำมันสำหรับผัด

  • คลุกเต้าหู้กับแป้งสาลีพอติด นำไปทอดให้เหลืองกรอบพักไว้ ตักน้ำมันออกเหลือไว้เล็กน้อย ผัดกระเทียมกับน้ำมันพอได้กลิ่นหอมใส่เนื้อหมูสับตามด้วยเห็ดและต้นหอมผัดให้เข้ากัน
  • 2
  • แล้วปรุงรสตามชอบ เติมน้ำเล็กน้อยตามด้วยรสดี เมนูน้ำแดง คนให้ละลายเข้ากันจนน้ำซอสเหนียวข้นนำไปราดเต้าหู้พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น