วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ผัดดอกกุยช่ายกับกุ้งปลาหมึก


วัตถุดิบเครื่องปรุงและส่วนผสมต่างๆ
1. ดอกกุยช่าย 1/2 ถ้วยตวง 100 กรัม
2. ปลาหมึกสด 1 ตัว 30 กรัม
3. กระเทียม 3 กลีบ 3 กรัม
4. น้ำมันหอย 1/2 ช้อนชา 2/5 กรัม
5. น้ำปลา 2 ช้อนชา 10 กรัม
6. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 10 กรัม
7. น้ำมันพืช 1 ช้อนชา 5 กรัม
8. กุ้งขาวหรือกุลาดำ 200 กรัม
วิธี ทำอาหาร
1. ล้างดอกกุยช่าย หั่นเป็นท่อนๆไว้
2. ล้างทำความสะอาดกุ้งแกะเปลือกผ่าหลังพักไว้
3. เปิดไฟกลางค่อนข้างแรงใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ผัดกระเทียมให้หอม
4. ใส่กุ้งผัด ปลาหมึก ตามด้วยเครื่องปรุงรสต่างๆ อันได้แก่ น้ำมันหอยนางรม และน้ำซุป พอส่วนผสมในกระทะเดือดโปะดอกกุยช่ายลงไปผัดเร็วๆ
5. ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น