วันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

แกงฮังเล



เครื่องปรุง พริกแห้ง กระเทียม ข่า ตะไคร้ ขมิ้น เกลือ กะปิโขลกละเอียด
วิธีทำ เนื้อหมูสามชั้น เนื้อหมูแดง หมูติดมัน อย่างละเท่ากัน หั่นเป็นชิ้นพองาม เอาเนื้อหมูลงผัดกับน้ำพริกที่โขลกไว้ ใส่ซีอิ้วขาวซีอิ้วดำพอประมาณ ผัดให้แตกมัน เติมน้ำนิดหน่อย ใช้ไฟอ่อนๆ เมื่อเนื้อเปื่อยดีแล้ว ใส่ผงฮังเลกับน้ำมะขามเปียกใส่งพร้อมกับขิงสดที่หั่นเป็นเส้นเล็กๆ คนให้ทั่ว ชิมรสตามใจ
ชอบ ถ้าหากทำมากๆ ให้ใช้ผงฮังเล 1 ซอง ต่อเนื้อหมู 1 กิโลกรัม


แกงฮังเล

แกงฮังเล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น