วันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

แกงส้มกุ้งมะละกอ



วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. เนื้อมะละกอดิบ 1ถ้วย
2. เนื้อกุ้ง 1/2 ถ้วย
3. น้ำพริกแกงส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการปรุง:
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่พริกแกงส้มลงไปละลาย
2. พอน้ำเดือดอีกครั้งใส่เนื้อกุ้ง พอกุ้งสุกกลายเป็นสีส้ม เติมเนื้อมะละกอดิบลงไป
3. ต้มต่อไปเรื่อยๆให้มะละกอสุก พอสุกแล้ว ปรุงรสแกงส้มด้วยน้ำมะขามเปียกกับน้ำตามปี๊บ คนให้เข้ากัน
4. ตักแบ่งใส่ชาม รับประทานร้อนๆ กับข้าวสวยได้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น